Đầu tiên bạn cần xác định màu sắc cho chiếc thẻ in tên nhân viên của mình. Trên thị trường có rất nhiều mẫu biển tên nhân viên, nhưng hai loại được dùng phổ biến nhất hiện nay là mạ màu bạc và đồng. Hai màu này được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi. Bởi màu sắc của nó vừa thể hiện sự lịch sự nhưng rất tao nhã. Đặc biệt nó làm nổi được phần chữ in trên tấm bảng thẻ tên. Bề mặt của thẻ tên được phủ lớp thủy tinh hữu cơ trong suốt giúp bảo vệ cho thẻ không bị xước cũng như tăng tính thẩm mĩ cho tấm thẻ. Với màu sắc và thiết kế như vậy, khách hàng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của công ty, doanh nghiệp. Đây là tiền đề cho việc lấy được sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Thẻ in tên nhân viên thường được thiết kế đơn giản nhưng bộc lộ được sự tinh tế. Tấm thẻ in tên thường được thiết kế với khung hình chữ nhật, bên trên là logo của công ty,doanh nghiệp nơi bạn công tác cùng với tên và vị trí làm việc của bạn. Đằng sau tấm bảng có đính ghim băng hoặc móc nhỏ để dễ dàng trong việc đeo và tháo bảng của nhân viên. Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và lịch sự như vậy, tấm bảng in tên thực sự đã góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng một hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp của công ty trong mắt đối tác và khách hàng.

Công dụng của tấm thẻ đổi tên là điều mà ta nhận thấy dễ dàng. Đầu tiên nó giúp các nhà quản lí dễ dàng hơn trong việc quản lí nhân sự. Ví dụ như bạn là quản lý khu vực tiếp thị trong siêu thị. Nếu không có tấm thẻ đổi tên nhân viên, chắc chắc một điều rằng bạn không thể bao quát hết được nhân viên của mình. Bởi siêu thị được biết đến là nơi nhộn nhàng kẻ bán người mua. Nếu như không có tấm thẻ đổi tên nhân viên thì rất khó để phân biệt giữa nhân viên tiếp thị và khách hàng mặc dù đã có đồng phục nhân viên. Bên cạnh đó, viêc đeo thẻ đổi tên giúp các đồng nghiệp dễ dàng hơn trong việc giao tiêp và trao đổi công việc với nhau. Họ sẽ không gặp lúng túng trong trường hợp không nhớ tên đồng nghiệp của mình.

Bạn chỉ cần lên google rồi gõ từ khóa “ làm bảng tên nhân viên giá rẻ” thì hang trăm các list cửa hàng sẽ hiện ra trước mắt với những câu mời chào hứa hẹn đầy hấp dẫn. Vậy, bạn đã bao giờ nghĩ tới câu hỏi: liệu làm bảng tên giá rẻ thì chất lượng có thực sự khiến bạn an tâm? Hãy thử suy nghĩ như thế này: Cùng thuê nhân công, cùng nhập nguyên liệu. Nhưng tại sao lại có sự chênh lệch về giá thành nhiều đến như thế ? Phải chăng có điều gì bất hợp lí ở nguyên liệu? Trên thực tế chúng ta không thể khẳng định chắc chắn bất cứ điều gì. Nhưng nếu sự chênh lệch về giá thành là quá lớn thì một lời khuyên chân thành gửi tới các khách hàng rằng: hãy suy nghĩ và cân nhắc một cách cẩn trọng trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm. Đừng vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua những cái lâu dài.

Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ định rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất bảng tên giá rẻ nhưng chất lượng khá ổn định. Nguyên nhân một phần cũng là do sự sử dụng phổ biến rộng rãi của bảng tên nhân viên dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt giữa các cơ sở kinh doanh sản xuất bảng tên. Nếu muốn tồn tại họ buộc phải cân chỉnh lại giá thành phù hợp để cạnh tranh giành khách hàng với những cơ sở sản xuất khác. Đây có thể chính là nguyên nhân dẫn tới việc hình thành hàng loạt chuỗi các cơ sở in bảng tên giá rẻ hiện nay.

Có thể nói, khách hàng là một trong số những người khá lợi từ việc cạnh tranhh này. Họ sẽ có cơ hội được in bảng tên với giá thành hợp lý nhưng cũng không phải quá lo lắng về chất lượng sản phẩm. Bởi dù có là in bảng tên giá rẻ nhưng doanh nghiệp in bảng tên vẫn cần tạo lòng tin với khách hàng để có thể tiếp tục duy trì công việc. Tuy nhiên khách hàng cần là những người tiêu dùng thông thái. Trước khi tìm đến một cơ sở in biển tên giá rẻ cần cân nhắc những yếu tố về chất lượng sản phẩm để tránh những rủi ro không mong muốn sau này.