Bếp hồng ngoại và bếp từ được đánh giá là 2 sản phẩm bếp được chọn lọc đa dạng nhất trên thị phần bếp hiện tại. ngoài ra rộng rãi gia đình lại không biết dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại.Ở bài giải đáp này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn nhé.

Bếp từ và bếp hồng ngoại sở hữu những điểm gì giống và khác nhau? Nên tuyển lựa dòng bếp nào? Hãy để Bếp Từ nhập khẩu trả lời giúp bạn nghi vấn này nhé.

http://beptunhapkhau.com/so-sanh-bep...goai-va-bep-tu


trước nhất để biết được điểm khác nhau này Bếp Nam Anh xin giới thiệu tới bạn nguyên lý họat động của bếp từ và bếp hồng ngoại nhé.

Bếp từ mang nguyên lý hoạt động bằng từ trường trong cuộn dây và cái điện Foucault. lúc mang loại điện tác dụng từ trường sẽ được sinh ra và bí quyết mặt bếp khoảng 2-3cm và tiếp xúc trực tiếp mang diện tích đáy nồi nhiễm từ. Sinh nhiệt và nấu chín thức ăn 1 cách tiện lợi, hiệu suất đun nấu của bếp từ cao cấp đạt tới 90% giúp nấu ăn siêu nhanh, tiết kiệm cả thời gian nấu và điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn.

Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp điện sử dụng năng lượng ánh sáng làm cho nóng mặt kính và từ mặt kính truyền tới đáy nồi giúp nấu chín thức ăn một phương pháp thuận tiện, thậm chí bạn với thể nướng thực phẩm trực tiếp trên bề mặt của bếp. với nguyên lý hoạt động tương tự bạn có thể tiêu dùng được phần nhiều những dòng nồi như nối gốm, sứ, thủy tinh, hay nồi inox… để nấu nướng trên bề mặt bếp, vì bếp ko phải kén nồi.

Điểm giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại.
mang nguyên lý hoạt động như trên bếp từ và bếp hồng ngoại mang điểm chung trước hết đó là đều sử dụng nguồn điện trong giai đoạn đun nấu. đặc trưng sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại rất tiết kiệm điện năng, an toàn, không sản sức sống CO2 gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

một.Trước hết là sự khác nhau về bộ phận cấu tạo: Mâm từ và mâm nhiệt.
- Mâm từ được dùng dành riêng cho bếp từ với khoa học Induction Zoneless có khả năng tự động nhận diện kích thước nồi nấu(đáy nồi nhiễm từ), có chức năng này bếp chỉ hoạt động trong vùng nấu nên sẽ khôn cùng tiết kiệm điện và an toàn cho khách hàng.
- Mâm nhiệt được dùng cho bếp hồng ngoại là mâm EGO cất sợi các bon siêu bền mang tuổi thọ rất cao đến 21 năm so sở hữu các loại bếp hồng ngoại trước đây dùng dây mayso.

2.Thứ hai là khác nhau về hiệu suất đun nấu:
Hiệu suất sử dụng của bếp từ đạt tới 90% giúp nấu bếp siêu nhanh, tiết kiệm thời gian nấu cho gia đình bạn.Trong khi ấy hiệu suất sử dụng của bếp hồng ngoại chỉ đạt 65%. vì thế thời kì đun nấu chậm hơn hẳn so với bếp từ.
Dựa vào bảng so sánh trên bạn với thể nhận thấy rằng: khi cho khoảng 2 lít nước để bếp từ và bếp điện đun sôi. Kết quả thực bất thần bếp từ chỉ mất có 4 phút 46 giây để đun sôi hai lít nước trong khi bếp điện mất đến 9 phút. Và cũng trong một cuộc thí nghiệm khác, bếp từ chỉ mất 745kJ để đun sôi 2 lít nước từ khoảng 20 độ trong khi bếp điện mất đến 1120kJ. Rõ ràng bếp từ mang hiệu suất nấu hiệu quả hơn so mang bếp bếp điện.

3.Thứ ba xét về độ an toàn của bếp:
mang nguyên lý hoạt động đã nói như ở trên bếp hồng ngoại trong công đoạn tiêu dùng nếu như vô tình chạm vào bề mặt của bếp có thể gây bỏng bởi nhiệt độ trên bề mặt của bếp cao với thể nguy hiểm cho bạn.
Chính do đó hiện tại với rộng rãi dòng bếp hồng ngoại đã ngoại hình cảnh báo nhiệt dư chữ “H” giúp cảnh báo người mua tránh chạm vào bề mặt bếp lúc cảnh báo này chưa chấm dứt.

Ở bếp từ bạn hoàn toàn im tâm bởi nhược điểm này đã được khắc phục một cách triệt để. Bếp từ ko sinh các vòng nhiệt đỏ như bếp hồng ngoại, nhiệt được truyền và xúc tiếp trực tiếp mang đáy nồi. khi nấu nướng bề mặt bếp hoàn toàn ko gây nóng như bếp hồng ngoại. ngoài ra để an toàn cho người sử dụng bếp từ cao cấp vẫn được kiểu dáng cảnh báo nhiệt dư chữ “H”. có Đánh giá như trên bạn với thể nhận thấy rằng dùng bếp từ an toàn, dễ vệ sinh, tiết kiệm điện năng hơn hẳn bếp hồng ngoại. Chính cho nên nhu cầu người sử dụng sử dụng bếp từ đôi, bếp từ ba phổ quát hơn gấp phổ thông lần bếp hồng ngoại đôi và ba..

Trên đây là bài viết so sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại? hy vọng bạn sở hữu thể yên tâm chọn lọc được sản phẩm phù hợp sở hữu gia đình của mình. địa chỉ ngay sở hữu Bếp Nam Anh để được giải đáp miễn phí và nhanh nhất.