Cổng nhôm đúc có được hình dạng, hoa văn họa tiết đẹp thì việc đầu tiên của quá trình sản xuất là cần phải tạo hình, tạo mẫu cho chúng.
Mỗi bộ cửa cổng nhôm đúc... đều có một dáng vẻ riêng. Tùy vào phong thái chủ nhà, kiểu dáng ngôi nhà hiện đại hay cổ điển mà sản phẩm đúc hợp kim nhôm sẽ mang hình dáng thanh mảnh, đơn giản hay chi tiết, phức tạp.

⇒ Tạo mẫu là công việc đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng, quyết định hình dạng cổng nhôm đúc. Công việc này bắt đầu bằng việc Bình Điền sẽ tư vấn cho khách hàng những lựa chọn phù hợp với thiết kế ngôi nhà, sau đó sẽ kết hợp với ý thích muốn hàng để thêm bớt hoa văn, họa tiết sao cho mẫu sản phẩm phù hợp theo ý khách và ngôi nhà.

Việc tiếp theo là hình thành một bản vẽ chi tiết về các hoa văn của sản phẩm để căn cứ vào đó chế tạo, đục chạm khuôn gỗ cho cửa nhôm đúc.


⇒ Khuôn gỗ được các thợ đục điêu khắc theo bản vẽ. Giai đoạn này vô cùng quan trọng, công phu và tốn nhiều thời gian. Khuôn gỗ cần phải cân đối, hài hòa các chi tiết, đồng thời phải sắc sảo, tinh tế, bóng, mịn, đường nét hoa văn nổi chìm rõ ràng.

Ngày nay. Khoa học công nghệ phát triển, máy móc có thể giúp sức trong việc đục ra những hoa văn cơ bản trên mẫu gỗ. Tuy nhiên, để mẫu gỗ đạt được những yêu cầu để có thể dùng để đúc cửa cổng, vẫn phải có bàn tay con người. Người thợ chạm sẽ sử dụng những dụng cụ đục đẽo thủ công để chạm trổ sao cho các họa tiết được rõ nét, sau đó phải chà nhám và phủ sáp cho nhẵn, mới có thể làm khuôn cát dùng cho việc đúc cửa cổng. Vì vậy, người thợ đục khuôn cũng cần phải là người có kinh nghiệm, khéo léo, có tâm huyết và sự cần cù.⇒ Hình dáng của khuôn gỗ chính là hình dáng của cửa nhôm đúc. Vì vậy, để có một sản phẩm đúc hợp kim nhôm đẹp, tinh tế, sang trọng cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và trí tuệ vào phần tạo mẫu khuôn đúc.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất cổng hợp kim nhôm đúc, vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo Hotline http://hoanggiahanoi.com của để được tư vấn. Xin chân thành cám ơn quý khách.
cua-dong-cua-nhom-dep.jpg