Silicon là những polyme gồm có bất kể hợp chất tổng hợp, trơ được tạo thành từ những cơ quan lặp lại của siloxan, gồm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên kết phù hợp với cacbon và/hoặc hydro. Silicon thường chịu nhiệt và đàn hồi như cao su, được sử dụng trong chất bịt kín, chất kết dính, chất bôi trơn, thuốc men, dụng cụ nấu ăn và tận dụng trong cách nhiệt và cách điện. 1 số ít hình thức ưa chuộng gồm có dầu silicon, mỡ silicon, cao su silicon, nhựa silicon.

Keo siclicon
Lúc bấy giờ, trên quốc tế chỉ có vài tập đoàn Dow corning (USA), Shinetsu (Nhật bản)… đủ sức sản xuất keo Silicone dạng thô, được chiết suất, chế biến và đáp ứng đến người mua thông qua mạng lưới đối tác trên thế giới.


Keo Apollo Silicone dùng cực kỳ đơn thuần, không nên phải là thợ giỏi, ko phải mất nhiều thời điểm và chi phí, bất kể ai cũng tồn tại thể dùng để giải quyết, giải quyết và khắc phục các sự cố thường xẩy ra tại các khu công trình xây dựng, nội ngoại thất như : Bịt kín những vết nứt trên tường, bịt kín các lỗ thủng trên mái nhà, vết nứt con lươn , khe hở vành đai cửa, kết dính nhiều chủng loại đá, các đồ đạc bằng men sứ và trám cả những miếng gạch men ốp tường, gạch ốp nền bị bông tróc xi-măng, mối nối của gạch ngói hay bịt kín lỗ thủng bể cất nước, hồ cá…

Keo Apollo Silicone trong quy trình tận dụng không bị mất màu. Ngoài màu trắng trong sẵn có, tuỳ theo nhu cầu sử dụng và tính sắc sảo mà có khả năng sắm màu keo phù hợp với vật liệu cần kết dính như màu trắng sữa, màu xám và màu đen.

Silicon có độc không ?
Hiện nay silicon được dùng nhiều trong công nghiệp, cuộc sống nhắc cả trong ngành y.
- vừa đây tại khu đất nền ở của nhà tôi bị lật một xe tải chở hóa chất, hàng chục thùng đã bị thủng vỡ và hóa chất chứa trong số đó chảy tràn ra đất, chảy cả vào nhà tôi. Chồng tôi hít phải bị lên cơn khó thở phải đi cấp cứu. Theo tài xế đề cập hóa chất đó là silicon, không hiểu có đúng không? trường hợp là silicon thì có gây ô nhiễm đất và nguồn nước giếng khoan nơi bị đổ hóa chất này không? - Phan Thị Hải Yến (Ngân Sơn, Bắc Kạn)

Bác sĩ Ngọc Anh tư vấn:

Trong thư bạn không mô tả kỹ hình thức, màu sắc thùng cất cũng như tên toàn bộ của loại sản phẩm ghi trên thùng bị thủng mà chỉ nghe nhắc là silicon. Theo chúng tôi thì đó có khả năng là dung dịch silicon trong công nghiệp. Trong thời điểm này silicon được sử dụng nhiều trong công nghiệp, đời sống đề cập cả trong ngành y. Trong ngành y, silicon lỏng còn được chích đa số trong mục tiêu mỹ thuật để làm tăng thêm thể tích ở đa số vùng quan trọng trên cơ thể.

mặc dù thế tận dụng silicon lỏng với mục đích trên có thể xảy ra những di chứng đáng sợ, đề cập cả dị ứng, ung thư hóa. Trong công nghiệp, có nhiều mẫu sản phẩm chứa silicon cụ thể hai loại thường gặp là glassil (dầu đánh bóng bằng silicon) và silicon rubber RTV-828. Dầu đánh bóng silicon có hương thơm cam và dịch màu vàng nhạt hoặc trong suốt được dùng làm mới và đánh bóng tổng thể bề mặt sắt kẽm kim loại, lớp vani trên gỗ, da nhân tạo, nhựa, cao su…

Dạng thiết bị hai là dung dịch silicon rubber RTV-828 đựng trong thùng màu xanh thẫm, trọng lượng 25 kg/thùng. loại sản phẩm này có khả năng ép thành ống, tuýp lõi cứng hoặc có khả năng đúc khuôn theo bố trí của nhà cung cấp. Trong đời sống silicon được ứng dụng làm vật dụng gia đình, nhà bếp… nói như thế không có nghĩa là silicon không độc hại mà tùy theo lượng ít hay nhiều, hương thơm nồng độ quá đặc rất có thể gây ảnh hưởng tác động đến hô hấp. bạn mong muốn biết hóa chất mà xe bị đổ thấm xuống giếng khoan nhà bạn có tác động ảnh hưởng không, thì tốt nhất nên lấy mẫu nước đi xét nghiệm để có câu trả lời chính xác.

nhìn thêm : Quy chuẩn thiết kế xây dựng việt nam mới nhất