Trong thi công nội thất bây giờ, Phòng tiếp khách rất nhiều đa dạng và mang phong cách khác nhau từ bây chừ đại đến cổ xưa hoặc giao thoa giữa giờ đại và cổ xưa ... tuy thế để có được Nơi đón khách đẹp đòi hỏi người xây dựng phải có cái thưởng ngoạn cục bộ, thích hợp với khoảng trống dùng, phù hợp với mức độ đầu tứ, thích hợp với tính cách, thói quen của chủ căn nhà, công năng sử dụng của nhà cửa. Tổng hòa của các thành phần ấy sẽ được chi tiết hóa thông qua việc trộn lẫn màu chủ đạo, họa tiết, cách lựa chọn vật liệu, kiểu dáng các loại đồ đạc nội thất … để tạo ra một khu vực tiếp khách đẹp.
- Lựa chọn cấu trúc mưu trí: chúng ta rất có khả năng lựa chọn 2 phong cách xây đắp nội thất Nơi đón khách: có kết nối với những không gian tính năng khác trong nơi ở, như căn hộ bếp chẳng hạn hoặc dùng nơi đón khách riêng biệt trong thiết kế nội thất chung cư. Số liệu thực tế cho thấy có sự khác biệt rõ rệt giữa khuynh hướng này. Ấy thế điều chú trọng là lối sống cũng như điều kiện và hoàn cảnh thực tế gia đình của chúng ta thích hợp với phong cách nào?
- Vị trí phòng tiếp khách: đó là địa chỉ tụ khí của chỗ ở ta. Theo phong thủy, để tạo ra nên sự định hình không gian này không có hành lang cắt ngang qua, không có góc nhọn, là một khoảng không vuông vức. Những chậu cây trang hoàng giúp điểm to cho ngôi nhà tương tự cho bạn thấy cho không khí được lưu thông tốt hơn trong trường hợp bất đắc dĩ nhưng mà nơi đón khách của ta có góc nhọn.
- Sang trọng những vẫn khoan khoái: có nhiều người có quan niệm thiet ke noi that chung cu nơi đón khách là căn phòng tiếp khách nên mọi thứ phải thật lộng lẫy. Tuy thế có lẽ biến nơi đón khách trở nên khu vực ngột ngạt, bức bối nếu lạm dụng quá mức. Vì Vậy nên thiết kế không gian này làm sao để việc đón tiếp luôn thoải mái cho dù các vị khách của ta không nán lại lâu.
- Linh hoạt: Để mang tới các chỗ ngồi đa dạng cho khách tới thăm ngôi nhà chúng ta rất có khả năng trộn lẫn nhiều loại ghế sofa, ghế bành hoặc giường. đồ đạc chủ đạo trong nơi đón khách sẽ tạo sự linh hoạt trong chỉnh đốn nội thất.