lúc đi lựa chọn sắm một loại bình nóng lạnh cao cấp trên thị trường tại bất kỳ show room nào, anh em nên chú ý đến các yếu tố sau để cho phép chọn sắm được bình nước nóng an toàn và tiết kiệm điện:
1. điều chỉnh nhiệt độ
bình nóng lạnh 2 ngăn tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (ko đột nhiên nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nước nóng lạnh ko ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra cho phép làm người sử dụng bị phỏng.

2. Làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, bạn thường tắt bình nước nóng suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng . do đó , máy cần đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này giúp khách hàng ko phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
Loại sản phẩm làm bình tắm nóng lạnh trực tiếp thường nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều kiển nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy những loại bình làm nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, nhiều kiểu, đa công dụng nhưng theo những chuyên gia độ bền cao ko cao và ko tiện ích nếu bị cúp điện.
Loại bình làm nóng gián tiếp chứa từ 15-50 lít có thể sử dụng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. điểm bất lợi loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng bền bỉ , chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể sử dụng nhiều lần.
các tính sảo kỹ thuật cần để ý khi chọn bình nóng lạnh cao cấp
3. Tốc độ phun của vòi sen
Một bình nước nóng siêu tốc hiện đại thường có từ 2-3 tốc độ phun của vòi nước. Việc điều chỉnh lượng nước phun ra từ vòi này có hai ích lợi cho người sử dụng : tiết kiệm lượng nước dùng hàng ngày, giảm tiền nước phải trả. Trung bình một máy sẽ chỉ bơm 10l nước/phút. quý khách có thể điều chỉnh sức nước phun ra từ vòi sen mạnh hay yếu. khi cần, bạn mở Remote điều khiển sức nước và vòi sen nước phun ra sẽ mạnh hơn giúp bạn thư giãn những vùng nhức mỏi trên cơ thể hoặc chỉ ra dòng nước nhẹ nhàng đủ cho bạn trước giờ đi ngủ.

4. Độ êm của máy lúc hoạt động
khi máy hoạt động, chiếc bơm trong máy cũng làm việc để đẩy cho dòng nước ra ngoài. Một bình nóng lạnh trực tiếp loại tốt luôn chạy thật êm, hầu như ko danh tiếng động. anh em sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng bí quyết vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ bình nóng lạnh 2 ngăn. Một chiếc máy nước nóng cho phép gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ. Tốt nhất, khách hàng liên hệ để nơi sắm máy cho chuyên gia lắp tại nhà.