Một trong những hình thức giải trí của giới trẻ là game online. Nó mang rất lại nhiều lợi ích nếu như biết chơi một cách hợp lý và ngược lại. Bạn có đang thắc mắc lý do tại sao lại như thế không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.
>>> Xem thêm : bk8 - Tổng hợp Tips hay ho giúp người chơi không lo nghiện game
Đừng chần chừ nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết phương pháp cân bằng giữa lợi ích và tác hại của game online nhé. Người chơi game có khả năng tăng cường khả năng tập trung chọn lọc. Thực chất là tăng cường sự tập trung về không gian và thời gian, hay trong việc chuyển đổi nhiệm vụ của trận đấu. Hành động của người chơi game được tăng cường và khả năng tập trung cũng được chọn lọc. Đó là việc tăng cường sự tập trung về không gian, thời gian hay đồ vật.

Chơi đúng loại game yêu thích và đơn giản là cách mang lại hiệu quả cải thiện được tâm trạng cũng như tăng cường những cảm xúc tích cực rất tốt.Một số thể loại game dễ và đơn giản có thể kể đến như xếp hình và giải đố… Các bậc phù thủy sáng tạo ra game sẽ đặt người chơi vào trong thế giới ảo. Người chơi sẽ được họ giao cho một mục tiêu,yêu cầu phải vượt qua các trở ngại và tạo khoảnh khắc khải hoàn khi game được chinh phục

Khi không được chơi game, người nghiện game sẽ có cảm giác căng thẳng ,bứt rứt, lo lắng hoặc buồn bã. Cách để họ giảm những cảm giác này là ngày càng gia tăng thời gian chơi game kéo theo sự thất bại khi cố gắng kiểm soát giới hạn việc chơi game của họ. Triệu chứng thể chất của người nghiện game online không chỉ xuất hiện do việc phớt lờ nhu cầu cơ bản của bản thân như ăn, ngủ và vệ sinh cá nhân. Nghiêm trọng hơn gồm những vấn đề sức khỏe khác như tăng hoặc sụt cân, khô mỏi mắt, đau đầu,hội chứng ống cổ tay,kiệt sức.

Thời gian chơi game có tác động trực tiếp đến nguy cơ bị nghiện game. Người chơi game nếu muốn cân bằng giữa lợi ích và tác hại của nó thì điều quan trọng trước tiên là cần phải tạo ra giới hạn thời gian chơi game cho bản thân mình. Yếu tố giúp cân bằng cho bản thân khi chơi game quan trọng là biết cách tự kiểm soát hành vi chơi game của mình,người chơi nên tạo ra các khoảng nghỉ ngơi sau khi chơi game trong thời gian dài .Thay vào đó hãy thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao giúp tăng cường sức bền, sự dẻo dai và khỏe mạnh cho cơ thể. Các bậc phụ huynh nên đề nghị con em mình chơi game cùng bạn bè trong một khoảng thời gian cụ thể. Đây là cơ hội giúp con cái phát triển các mối quan hệ xã hội cũng như các kỹ năng giao tiếp với nhiều người ,hay hợp tác với xã hội
>>> Xem thêm : bk8 - Tìm hiểu biểu hiện của người chơi nghiện game trực tuyến