Mùa mưa đến , tắm bình nóng lạnh chống giật làm cho ta có cảm giác đễ chịu. Tuy nhiên, việc mua sắm máy tắm nước nóng cũng còn một số chuyện cần phải làm rõ.

Có phải sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp phải cần nước mạnh? Gặp trường hợp nước yếu, phải làm sao?

Đúng là như vậy. những loại , đặc trưng là bình nước nóng lạnh, cần phải có nước mạnh, nước phải đủ áp lực thì công tắc áp lực mới đóng và lúc đấy mới có dòng điện chạy qua để làm nóng nước – và khi nước đủ mạnh thì dòng nước chảy ra mạnh, tắm dưới vòi nước mạnh mới sảng khoái.

Trong trường hợp nước yếu ko đủ áp lực thì ta tăng cường bằng phương pháp gắn thêm bơm tăng áp lực. Hoặc ta có thể tìm sắm các loại bình nước nóng siêu tốc có gắn bơm tăng áp lực ngay phía trong . lưu ý khi sử dụng các loại tăng áp này thì nước cũng phải có đủ.


dùng loại máy trực tiếp cho bồn tắm được không ?

Nhiệt độ ở bình nước nóng lạnh chỉ khoảng 42ºC. Với nhiệt độ này thì khi cho nước vào bồn sẽ nguội đi. Với những [b], ta nên chọn loại bình nóng lạnh 2 ngăn gián tiếp có bồn chứa dùng loại 30 lít trở lên.
Tắm trực tiếp dưới bình nóng lạnh chống giật có nguy hiểm không ?

Có hai nguy cơ cho phép xảy ra là bị điện giật và nước quá nóng.
Đối với những loại bình nóng lạnh cao cấp có chất lượng tốt thì đã có những thiết bị để chống các hiện tượng trên như: nối đất, cầu dao chống điện giật (ELCB), bộ ổn định nhiệt độ… khi lựa chọn và lắp đặt phải lựa chọn đúng các sản phẩm đầy đủ chức năng trên và lắp đặt đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất .
Đối với loại bình nấu gián tiếp (bình chứa), ngoài nguy cơ của điện thì nhiệt độ nước nấu lên cao có thể 65-850C. Với nhiệt độ này, có thể làm bỏng da mặt. lưu ý lúc sử dụng cần phải mở vòi lạnh ra trước sau đó mở vòi nóng để pha cho nước có nhiệt độ thích hợp rồi mới tắm. Phải cẩn thận lúc cho các em nhỏ dùng loại này.
bình nước nóng có tính năng massage là gì?