Tấm chăn ga gối đệm trẻ em ra sao là phù hợp nhất cho các bé? Các bé, nhất là là trẻ sơ sinh đang trong quá trình phát triển khung xương. Các bậc cha mẹ cần biết trẻ sơ sinh ngủ thời gian bao nhiêu là đủ , cách hỗ trợ giấc ngủ cho bé.Mong rằng những thông tin sau đây bổ ích cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc tốt cho giấc ngủ, cũng như giúp ích cho sự tăng trưởng của các bé.Một nghiên cứu từng được công bố trên tạp chí Pediatrics (Mỹ) cho biết, nhiều bà mẹ chọn nệm trẻ em mềm quá mức cho bé bất chấp cảnh báo về khả năng tăng nguy cơ tử vong ở trẻ. Trong khi đó, một chiếc đệm cứng vừa phải sẽ tốt cho sự phát triển xương và tốt cho giấc ngủ của bé hơn. Lý do được đưa ra là vì hệ xương của trẻ nhỏ còn rất yếu và đang trong quá trình phát triển, khi để bé ngủ trên chiếc giường có đệm mềm quá một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ xương, nằm trên đệm mềm quá sẽ khiến xương bị võng thành hình cung gây biến dạng cột sống. Về lâu về dài, Dần dần, trẻ có khả năng bị gù …
Để phát triển tốt, bé yêu cần ngủ đủ giấc. Mỗi bé yêu ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có yêu cầu về thời gian ngủ không giống nhau.
Các bé 1 tháng tuổi thời gian ngủ trên dưới 17 giờ mỗi ngày, đêm 8,5 giờ, ngày 8 tiếng. Còn bé 6 tháng tuổi tối thiểu phải ngủ 15 giờ mỗi ngày, ngủ đêm 10 tiếng, ngủ ngày 5 giờ
Bé 12 tháng tuổitối thiểu phải ngủ 14 tiếng mỗi ngày, đêm 11 giờ và ngày 3 tiếng
Bé 24 tháng tuổi cần ngủ đêm là 11 tiếng, ngủ ngày 2 giờ
Để bé yêu ngủ ngon, một chiếc nệm ngủ phù hợp là rất cần thiết. Các bậc phụ huynh đa số có suy nghĩ dùng những bộ gối, nệm ngủ thật êm giúp trẻ cảm thấy thoái mái, ngủ ngon và bảo vệ trẻ khỏi bị đau. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại, việc làm này có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó, một chiếc gối thích hợp sẽ giúp bé có được giấc ngủ ngon. Gối ngủ nên vừa đủ độ rộng với kích thước đầu của bé để tránh gây khó cho em bé. Không nên chọn những chiếc gối quá cao hay quá thấp, điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Trẻ sơ sinh dễ đi vệ sinh, tiết mồ hôi, ăn vây bẩn, bởi vậy việc vệ sinh chăn ga gối đệm cũng rất quan trọng.

Một tấm đệm chất lượng cần có độ lún vừa phải, hỗ trợ nâng đỡ khung xương. Để biết loại nệm việt nào tốt, các bậc phụ huynh có thể nhờ sự sư vấn từ chuyên gia của Smartbeddings, tham khảo giá đệm lò xo, đệm cao su tự nhiên, chăn ga gối... trên website.

Đừng ngại nằm thử lên đệm, thậm chí khi bạn cảm thấy không thoải mái nếu thử ở một showroom. Hãy tưởng tượng như bạn đang ngủ ở nhà, đó là cách tốt nhất để bạn khẳng định bạn có thích hợp với nó không. Nếu nằm nghiêng mà bạn thấy phần eo của mình không chạm vào mặt đệm nghĩa là chiếc đệm đó quá cứng. Đệm cứng quá sẽ không tốt cho những người có tình trạng sức khỏe bình thường bởi vì cột sống sẽ không được thư giãn nếu tiếp xúc với mặt phẳng cứng quá lâu. Nếu bạn chỉ ngồi ở mép đệm, bạn không thể chắc chắn đâu thực là chiếc đệm tốt nhất dành cho mình.

Chúc bạn có một lựa chọn chăn ra gối đệm thông minh cho giấc ngủ của cả nhà!