1. chọn nhãn hãng uy tín
anh em nên lựa chọn những nhãn thương hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi mẹo dùng sản phẩm như; thương hiệu MTS (Nhà sản xuất bình nóng lạnh nhãn thương hiệu ARISTON-Italy), Ferroli, Picenza (VN). ko nên lựa chọn binh nong lanh không rõ nguồn gốc Xuất xứ . Đọc kỹ Mẹo của nhà gia công trước lúc sắm .

2. tương ứng với mục tiêu nhu cầu sử dụng
Nếu gia đình anh em ít người mà chỉ sử dụng để tắm (vòi sen) thì quý bạn chỉ cần mẹo dùng bình tắm nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.
Để sử dụng cho bồn tắm hoặc quảng cáo nước nóng cho toàn bộ các vòi trong nhà đặc biệt nếu bạn mẹo dùng bồn massage thì khách hàng nên chọn những binh nong lanh lớn loại 50l, 80l, 100l. quý khách có thể tham khảo tư vấn chọn bình sau cho tương thích .
Bình 15l sử dụng cho gia đình có 1-2 người.
Bình 20l dùng cho gia đình có 2-3 người.
Bình 30l sử dụng cho gia đình có 3-4 người.
Bình 45l mẹo dùng cho gia đình có 4-5 người.
3. Công xuất bình
chọn bình nước nóng có công suất lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình anh em ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên lựa chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.
4. Có tốc độ làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, khách hàng nên tắt bình nước nóng suốt ngày và chỉ mở trước khi cần sử dụng . do vậy , quý khách cần lựa chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở Remote công tắc. Điều này giúp quý bạn ko phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
bình nước nóng trực tiếp thường nhỏ gọn,hình dáng đẹp, đa tính năng nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đấy nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều kiển nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy nhiên theo những chuyên gia độ bền không cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.
Đối với bình nước nóng gián tiếp chứa từ 15-50 lít cho phép sử dụng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. điểm bất lợi loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng chắc chắn , chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể sử dụng nhiều lần.

5. chọn máy nước nóng có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ
Một binh nong lanh tốt thì sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không bỗng dưng nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nước nóng ko ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm khách hàng bị phỏng, rất nguy hiểm.
6. chọn bình tắm nóng lạnh chạy êm
Một bình nóng lạnh tốt là luôn chạy thật êm, hầu như ko danh tiếng động. khách hàng sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn Remote điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước.
7. Vị trí lắp đặt
Tuỳ theo không gian và diện tích của căn phòng quý bạn mà chọn loại đứng hay ngang cho tương ứng , nếu diện tích đủ rộng bạn cho phép chọn loại treo đứng, lựa chọn loại treo ngang nếu ko gian bị giảm nhẹ . Nên lắp máy càng gần nơi dùng càng tốt để tránh thất lưu thông nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không độ bền thì nên đặt máy trên sàn. Một chiếc máy nước nóng cho phép gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ như đèn sưởi. Tốt nhất, bạn liên hệ để nơi sắm máy cho chuyên gia lắp tại nhà.
8. tương thích với túi tiền
Tuỳ theo khả năng tài chính của khách hàng mà mua sắm bình tắm nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp, bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron cho phù hợp .