Những yếu tố về khoảng rộng, màu chủ đạo, chất liệu, vị trí, bố cục, trang hoàng, độ an toàn … đều ảnh hưởng đến một khu vực bếp đẹp. Ngày nay khu vực đun nấu không chỉ đơn thuần là địa điểm nấu nướng hoặc làm những việc lặt vặt. Hãy tham khảo một số yếu tố ở sau để có được một phòng bếp hiện thời đại đẹp và an toàn nhất nhé nhất.
Chọn thiết kế phù hợp
Khu vực đun nấu phải thích hợp với nhu cầu của các bạn. Sắp đặt căn bếp tùy vào kích thước, hình dáng, vị trí của cửa sổ và cửa chính. Đa số, biệt thự 3 tầng những căn bếp được tách ra thành 4 loại mẫu căn bản: đường đơn, đường cặp, hình chữ L và hình chữ U. Bằng cách trộn lẫn với tủ bếp, chúng ta dễ dãi điều chỉnh phòng bếp phù hợp với lối sống của mình. Khi xây đắp, ta cần biết quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa. Để tốt tối đa, tam giác không đáng quá hẹp, cũng không quá quá cách xa. Mỗi cạnh tam giác không quá thấp hơn 3,6m và không dài hơn 7m.
Nếu chúng ta xây cất khu vực bếp trộn lẫn với phòng ăn, cần nhớ tạo lối đến bàn ăn lớn rãi để tiện lợi đi lại khi nấu nướng và ăn uống. Thêm vào đó, ta cũng cần xác định rõ tường tận nào trong bếp có thể dùng nhiều nhất, để chỉnh đốn những trang bị và vật dụng xung quanh. Dùng có nhiều nhất có lẽ là “tam giác” chậu rửa, bếp và tủ lạnh, hoặc có thể thêm một điểm nữa là bàn ăn. Nên đặt bàn ăn và bếp ngay ở gần nhau để không phải mang nồi chảo nóng đi một quãng đường dài
Tủ đồ
Nơi ở bếp ngày nay độ rộng rất bé, thậm chí ngay ngôi nhà bếp cũng trở thành 1 phần quan trọng trong cuộc sống gia tộc, khác biệt là các mẹ các chị thời gain có mặt ngay ở nhà bếp đặc biệt nhiều, vì vậy nếu như trong căn nhà bếp không ngăn nắp gọn gàng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiet ke nha cảm hứng nấu nướng của người làm bếp, cùng lúc đó cũng vì lẽ đó nhưng mỗi người trong gia đình không đam mê gần nó.
Tủ chén và chậu rửa: Đo chiều cao cửa sổ để vật dụng khớp với khoảng không bên dưới cửa sổ. Hãy chắc rằng tủ chén bát và cửa chạn dễ mở và tiếp cận, khác biệt khi sắp xếp ngay tại trong góc bếp. Nếu rất có khả năng, hãy xếp chậu rửa nằm dưới cửa sổ để có ánh sáng. Kiểm tra vật liệu tường để cam kết mua tủ chén gắn tường thích hợp.
Thông gió và vũ trang: Hãy đánh dấu nơi bạn muốn đặt bình cứu hỏa hoặc ổ điện trong bếp. Ổ điện nên cao hơn mặt bếp ít nhất 150 mm, Để thông thoáng Phòng bếp, chúng ta cần phải bố trí quạt hút ngay ở trên tường bên ngoài, cao hơn mặt bếp ít nhất là 750mm. Đừng chắn đường thoát khí nếu chúng ta dùng bếp gas trong bếp.