Có một ngôi nhà được kiến thiết đẹp mắt sẽ khiến cho cuộc sống thêm sinh động và ý nghĩa hơn. Chủ đạo nên lúc chúng ta chọn một biệt thự, bạn sẽ có một khoảng không sống thực thụ. Nhưng kiến tạo kiến trúc biệt thự được các chuyên gia đánh giá là một công tác hết sức cầu kì, yêu cầu cao về kiểu mẫu, thẩm mỹ, không gian và phong thủy…mới cho ra được một căn villa đẹp.
Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là địa điểm phía trước có sông vây quanh, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới giúp mảnh đất trú ngụ ấm, mát và tụ khí. Ngay ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ. Ngoài ra, khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất nhiều hiệu quả đối với chủ nhà. Dù cho mảnh đất thiết kế biệt thự đó để không hoặc dùng làm vườn hoa đều mang lại những điều hiệu quả cho mỗi thành viên trong ngôi nhà.
Một mảnh vườn cũng rất quan yếu đối với khuôn viên villa. Phong thủy đặc biệt để ý vấn đề này và khuyến cáo nên để một chỗ đất trống tại hướng Nam sẽ hữu dụng cho chủ nhà. Dù cho mảnh đất đó chẳng thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng mang lại những điều tốt cho mỗi người trong nơi ở. Nếu mặt phía Nam của villa đối diện một vườn hoa rất thích hợp công viên thì càng hiệu quả. Nó sẽ tạo ra một khoảng không thanh thoát, rộng rãi để ngơi nghỉ và mang tới cát lợi về mặt phong thủy.
Luôn ưu tiên chọn kiểu mẫu, kích tấc, hình dáng của biệt thự hiệp với vị trí giống như độ rộng thực của mảnh đất sẽ được thành lập. Việc này thường gắn liền với những chuyên gia phong thủy. Là một ngôi nhà kiến tạo villa nói riêng, kiến thiết ngôi nhà nói chung thì việc hiểu biết về phong thủy chính là một lợi thế rộng lớn. Để xây dựng kiến trúc biệt thự vừa đep vưa hợp với nhân tố phong thủy thì các chuyên gia phong thủy sẽ sẽ tư vấn việc các phòng, những cửa nên theo hướng nào thì hợp tuổi, hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ khiến gia chủ biet thu dep hạn chế những xung bỗng tương tự né tránh các điều xui xẻo hội ngộ.