Ai cũng mong bản thân được sở hữu một khoảng không rộng rãi. Ấy thế đôi khi, chính các gian phòng to lớn lại hoàn toàn có thể trở thành một bài toán khó, đầy rắc rối. Vậy làm thế nào để bạn sống tiện dụng hơn là một câu hỏi rộng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách cho bạn thấy cho không gian căn nhà bạn bự hơn.
- Để ý đến ánh sáng
Ánh sáng sắp xếp ở nhiều khu vực sẽ cho bạn thấy bạn có nhiều điểm nhấn để thưởng ngoạn, nơi ở sẽ lớn hơn vì cảm giác được nhìn vào nhiều điểm, khoảng không có chiều sâu. Theo kiến thức của những kiến trúc sư hàng đầu quả đât thi công nội thất, với những không gian không rộng các bạn nên ưu tiên cho ánh sáng không gò bó như trắng, tiến thưởng … vừa tạo ra được sự trổi trong xây dựng kiến trúc vừa mang lại khoảng không rét mướt cho người dùng. Một để ý nữa lúc trang hoàng nơi ở là nên hạn chế các loại đèn chùm, hãy sử dụng đèn gắn tường và đèn chụp bé để không gian bớt phức tạp hơn.
- Chiếc gương
Nếu tường chỗ ở bạn quá trống trải và bạn không biết nên treo gì để trang hoàng nó, hãy nghĩ ngay đến các chiếc gương nhé. Thật vậy, gương chẳng những chi có công dụng trong việc làm đẹp cho khoảng không mà nó còn làm khu vực dường như rộng gấp đôi. Đặt gương tại gần nơi cửa sổ có lẽ giúplàm tăng thêm độ sáng cho gian phòng.
- Kích cỡ nội thất phù hợp
Một điều bạn cần phải có ghi nhớ kỹ trước lúc chọn mua nội thất trang trí căn hộ cửa, là bạn phải đo đạc kích thước các phòng thiết kế nội thất chung cư trọn gói sao cho chuẩn xác và tận tường. không để trường hợp phòng không rộng chúng ta lại mua một bộ sofa thật lớn để đặt vào đó. Trong khu vực của các bạn sẽ trở thành chật chội hơn phải các vũ trang nội thất đang được phân bố rất kềnh càng.
- Tăng kích cỡ của bàn trong phòng tiếp khách
Nếu ta thấy rằng một chiếc bàn hẹp trong phòng khách chỉ làm tăng thêm sự trống trải thì hãy nghĩ tới việc tăng kích thước cho nó để thăng bằng lại tỷ trọng cho khu vực. Một mẹo rất thích hợp để chọn được chiếc bàn hài lòng cho phòng tiếp khách là sử dụng đúng bảng màu của khoảng không đó. Tỉ dụ, nếu căn phòng có tone màu trung tính thì chiếc bàn cũng nên có cùng với màu, như vậy nó vừa tạo ra được sự phân bổ đều lại vừa lấp đầy không gian tuyệt vời.
- Màu chủ đạo trong phòng
Các bức tường và đồ vật tối màu làm cho khoảng không bị thu hẹp lại, ngược lại những tone màu tươi sáng sẽ khiến cơi nới và giúp khoảng không như to ra. Từ quy tắc này, thiết kế nội thất chung cư cao cấp bạn nên sử dụng những nội thất màu trắng hoặc tông màu nhẹ nhàng để nới bự độ rộng căn phòng không lớn. Ta cũng có thể dùng một vài món đồ trang trí rất phù hợp một bức tường màu tối để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho khoảng không.