Lúc kiến thiết phòng ăn nhỏ, ta cần lưu ý xây đắp nội thất hiệu quả, phối hợp cùng phụ kiện sao cho tiện dụng và phù hợp nhất lúc các bạn hội ngộ rủi ro bởi những khoảng không bị hạn chế. Nhưng bằng việc nào chúng ta có lẽ khiến cho nơi ăn uống hẹp trông bự hơn về kiểu mẫu? Bằng những giải pháp sáng tạo và sáng dạ dưới đây , bạn sẽ mang lại cảm giác thoải mái cũng giống như miêu tả được phong cách của chủ nhân.
- Phối màu
Một góc cạnh then chốt cho bạn thấy phòng ăn của ta trông rộng lớn hơn là màu. Nếu bạn công ty thiết kế nhà xoành xoạch tin rằng màu trắng là gam màu hoàn hảo cho phòng ăn nhỏ thì căn hộ đẹp có một vài tin vui ráo trọi dành cho các bạn. Trường hợp bạn không yêu màu sơn xám xịt, buồn chán thì hãy nghĩ tới gơi ý xây cất nội thất đơn sắc với một tone màu trầm, hoặc kết hợp màu sắc đa dạng thế nhưng cùng với tông.
Màu nhạt sẽ làm bức tường đỡ khô giòn, từ đó làm khu vực thêm bự và màu xám ánh xanh là một màu sơn trang hoàng mới lạ, rất nhiều hợp cho phòng ăn bé. Thế nhưng, ta không nên chọn sắc thái quá lợt lạt sẽ cho bạn thấy khu vực thiếu nhựa sống và tội phạm hơn.
- Dùng tất hiệu ứng của ánh sáng
Việc sử dụng ánh sáng cũng là một giải pháp quan trọng để khiến phòng ăn rộng và ấm cúng hơn. ngoại giả, rất có khả năng kết hợp với việc sử dụng gương làm nhân cặp khoảng không. Khi ánh sáng tự nhiên vào từ cửa sổ, sẽ phản ảnh và gương, tạo nhiều ánh sáng, giúp khoảng không lạc quan, rộng rãi.
- Dùng ghế không tay vịn
Gọn nhất là những loại ghế đẩu. nhưng mà nếu ta vẫn muốn sử dụng ghế tựa để ngồi ăn thoải mái hơn, thì hãy chọn các loại ghế tựa không có tay vịn, thiết kế thi công nội thất trọn gói để có thể đặt gọn vào dưới gầm bàn ở sau lúc dùng. Ngoài ra, chúng ta có lẽ phối hợp chúng với trường kỷ đặt dựa lưng vào tường để góc bàn ăn trở thành giàu sang. thí dụ như cách phối hợp dưới đây, vừa dùng bàn chữ nhật, ghế tựa không tay vịn và trường kỷ dựa sát tường.
- Tuyển lựa bàn ăn
Sẽ thật tội lỗi nếu khi mua nội thất cho phòng ăn, ta "quên" đi sự coi ngó, để ý tới việc lựa chọn bàn. bạn có thể xác định số người liền dùng bữa trong một ngày, khoảng 2 - 4 người, và tuyển lựa kích cỡ bàn ăn trọn vẹn. Nếu có thêm nhiều khách, bạn rất có khả năng tính tới có nhiều phương án khác như trải chiếu xuống sàn rất phù hợp kê thêm bàn vô cùng thuận lợi và gọn ghẽ.
Về mẫu mã bàn, các bạn nên chọn loại bàn hình tròn hay bầu dục. Không để chọn bàn có nhiều góc nhọn. Về mặt phong thủy, trong phòng ăn không rộng, nếu bàn có quá có nhiều góc nhọn sẽ ảnh hưởng đến không tốt tới sức khỏe mọi người tương tự tạo nguồn năng lượng không tốt trong phòng.
- Treo tranh
Nếu không "ưa" việc dùng gương cho góc ăn uống vì nhiều lý vì, ta có thể nhờ đến sự tương trợ của tranh trang hoàng. các bức tranh 3D cho chúng ta cảm giác thật hơn lúc xem. Hoặc chọn tranh nghệ thuật để khéo khoe gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Chọn tranh với họa tiết bự, chủ đề về thiên nhiên, thiết kế nội thất cây cối cũng là ý kiến rất phù hợp, vừa giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn, và khiến mọi người trong gia đình bớt đi sự ngột ngạt lúc ăn uống trong không gian chật nhỏ, đưa lại sự tươi mới của thiên nhiên chứa chan khu vực dành cho những bữa ăn thường ngày.