Ktshanoi được mời tham gia vào việc thiết kế và cải tạo lại ngôi biệt thự đơn lập nằm tại khu biệt thự Hoa Sữa thuộc quần thể biệt thự Vincom Village. Đây là ngôi biệt thự đơn lập nằm trên khu đất hình dẻ quạt với diện tích là 330m2. Chủ nhân của nó đã quyết định cải tạo lại toàn bộ biệt thự theo phong cách cổ điển nhưng vẫn dựa trện hệ khung dầm cũ của nó.

Bạn có thể xem rõ hơn dạng pdf hoặc download file pdf về máy (bấm phím Ctrt+S để save hay vào File - Download tại đây): Thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng 1 tum
Do đây là một công trình cải tạo thế nên không tránh khỏi những hạn chế trong quá trình cải tạo do phải tuân theo những quy định chung của khu đô thị. Mặt tiền của mẫu Thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng 1 tum được thiết kế lại toàn bộ dựa trên tông màu trắng chủ đạo. Các ô cửa gỗ nặng nề được mở rộng ra và thay thế bằng các ô cửa nhôm kính trắng nhẹ nhàng hơn. Các lan can sắt hộp rẻ tiền cũng được gỡ ra và thay thế bằng các lan can hợp kim sắt nghệ thuật làm tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.Do dựa trên toàn bộ hệ khung dầm cũ của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển này, vì vậy có khá nhiều những hạn chế phát sinh trong quá trình cải tạo như hạn chế về chiều cao tầng dẫn đến các hạn chế về không gian cũng như tỉ lệ mái của công trình. Tuy vậy các kiến trúc sư vẫn cố gắng cải tạo ngôi biệt thự để mang đến cho nó một vẻ đẹp mới nhẹ nhàng và hợp lý nhất về mặt đường nét, hình khối mang đậm chất cổ điển. Các hàng cột theo thức cột cổ điển Hi Lạp được đưa vào mặt tiền, các ô cửa của tầng 4 được mở rộng lên phía trên và thêm vào hệ vòm cuốn tạo ra sự mềm mại và thanh thoát hơn cho công trình. Khu vực bếp ở tầng 2 ở phía bên trái mặt tiền đồng thời cũng là phòng ngủ của tầng 3 được nới rộng ra hình bát giác thay thế cho vị trí của gara cũ được bỏ đi. Phòng ăn cũng được nới rộng ra về phía vườn để có thêm không gian sinh hoạt cho ngôi nhà.Nội thất nhà đẹp của mẫu thiết kế cải tạo biệt thự này được các kiến trúc sư của Amore thiết kế hết sức tinh tế, đặc biệt là không gian của phòng ăn và phòng khách được thiết kế tỷ mỷ đến từng chi tiết.
Nội thất phòng khách ấm cúng và tinh tế được phối hợp các gam màu hài hoà của mẫu biệt thự cổ điển

Nội thất không gian phòng bếp sang trọng với bộ bàn ghế và đèn chùm mang đậm phong cách cổ điển

Khu vực sảnh rộng được trang trí cầu kỳ với những hoạ tiết bắt mắt, chính giữa sảnh là đèn chùm pha lê, bộ bàn ghế cũng được thiết kế theo hướng truyền thống.Tầng 1 (tầng trệt theo cách gọi người miền trong hay tầng hầm theo cách gọi của người miền bắc) có một phòng sinh hoạt chung, một quầy bar, một hầm rượu và một khu vệ sinh khá lớn. Thang máy được thêm vào vị trí trung tâm của ngôi nhà.Tầng 2 của thiet ke biet thu từ ngoài vào bậc tam cấp dẫn ta thẳng vào sảnh, khu sảnh được thiết kế hết sức sang trọng, bên trái là khu bếp và phòng ăn đã được thiết kế nới rộng ra và có cửa mở rộng ra phía vườn, thang máy đặt ở phía trung tâm, phía sau là phòng khách lớn. Phòng ăn và phòng khách được bố trí thông nhau tạo ra một không gian mở vô cùng sang trọng và đẹp. Kiểu bố trí này có ưu điêm rất lớn trong việc hình thành không gian nhưng cũng có nhược điểm là khả năng sử dụng điều hoà cục bộ sẽ không hiệu quả.Tầng 3 có hai phòng ngủ lớn của chủ nhân được thiết kế rất sang trọng được nối thông nhau bởi một phòng sinh hoạt chung có ban công quay ra phía cửa chính. Cầu thang bộ vẫn được giữ nguyên vì vậy ta có cảm giác là thang bộ đi từ tầng 2 lên tầng 3 hơi hẹp và cứng nhắc, chưa tương xứng với sự sang trọng của nội thất ngôi nhà.Thiet ke nha dep tầng 4 có thêm hai phòng ngủ của các thành viên khác trong nhà và một phòng làm việc phía sau không gian phòng ăn ở phía trên tầng 1 được thay thế bằng một không gian sân thượng nhìn ra phía vườn cây. Vệ sinh của tầng 4 được bố trí một khu chung cho tất cả các phòng. Do là thiết kế cải tạo nên ta dễ dàng nhận thấy nhiều hạn chế tại các phòng ngủ tầng 4 nhưng hướng kê giường chưa được chuẩn hay vị trí đặt ti vi chưa hợp lý so với giường.

Hình ảnh hiện trạng mẫu thiết kế cải tạo biệt thự đẹp

Về tổng thể mẫu biệt thự 4 tầng được thiết kế lại được đầu tư khá bài bản nhưng vẫn không tránh khỏi những mặt hạn chế vốn có của nó là một ngôi biệt thự xây dựng trong một khu đô thị mới. Ktshanoi gửi tới bạn mẫu thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng 1 tum mới này chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn có thêm ý tưởng cho mình trước khi xây dựng ngôi nhà riêng của bạn!

KTSHANOI Chúc bạn xây được ngôi nhà đẹp như ý - Hotline: Huy Ktshanoi 0913038356